Banner giữa trang

Công tác triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) tại cơ quan Thành đoàn Hòa Bình

Đăng lúc: Thứ năm - 01/11/2018 00:03
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chi bộ cơ quan Thành đoàn đã tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai. Với mục tiêu, xây dựng Chi bộ cơ quan Thành đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, ngăn ngừa những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Ngay sau khi tiếp thu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 41-KH/TU ngày 9-01-2017 của Ban Thường vụ Thành ủy, Chi bộ Cơ quan Thành đoàn đã tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Hằng năm đều tổ chức triển khai bằng hình thức phù hợp, gần gũi và sát với đặc thù công việc Đoàn thanh niên nhất nhằm được Nghị quyết nhanh nhất đến với mỗi đảng viên. Các đồng chí tham gia học tập đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp thu những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); sau học tập, quán triệt đã triển khai cho cán bộ, đảng viên viết bài thu hoạch, đề ra kế hoạch thực hiện theo từng nhiệm vụ chuyên môn của mỗi cá nhân. Đặc biệt, đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ cơ quan Thành đoàn. Đều đặn vào các buổi sinh hoạt chi bộ, cán bộ cơ quan thay nhau kể các câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và rút ra bài học để tự rèn luyện bản thân. Qua đó đã tạo được chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, lấy đó làm căn cứ thực tiễn để soi rọi bản thân trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị và phong cách làm việc, mang lại kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ của cơ quan; cải tiến lề lối làm việc đạt chất lượng, hiệu quả, góp phần ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực, vi phạm kỷ luật, đạo đức, lối sống và những biểu hiện ‘tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Việc triển khai kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) được triển khai một cách nghiêm túc, hiệu quả. Trong từng vấn đề kiểm điểm đã chỉ rõ trách nhiệm của tập thể lãnh đạo cũng như của từng cá nhân; đề ra nội dung, biện pháp khắc phục, sửa chữa khuyết điểm, hạn chế. Với các đồng chí đảng ủy viên Chi bộ Cơ quan Thành đoàn luôn cầu thị tiếp thu ý kiến phê bình của tổ chức, đồng nghiệp; trên cương vị chức trách nhiệm vụ được giao, nêu cao tính chiến đấu, tự phê bình và phê bình để tiến hành kiểm điểm, không tranh công đổ lỗi, né tránh, nghiêm túc nhận rõ trách nhiệm trước tập thể. Qua kiểm điểm đã xác định tập thể Ban Thường vụ Thành đoàn, Chi bộ cơ quan đã thực hiện tốt nguyên tắc tự phê bình và phê bình, không nể nang, né tránh, không có những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; luôn giữ vững đoàn kết tập thể thống nhất trong tư tưởng và hành động, tạo nên sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm, vẫn còn những hạn chế, đó là: Việc thực hiện các nội dung, quy trình tự phê bình và phê bình đôi lúc chưa thực sự nghiêm túc, ảnh hưởng đến chất lượng tự phê bình và phê bình; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng chưa thật chủ động, phương pháp chưa được đổi mới; việc nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên còn ở mức độ. Để phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), thời gian tới, cơ quan Thành đoàn sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao nhận thức trong đảng viên, công chức về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng và sự cần thiết của việc học tập, nghiên cứu, vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; có kế hoạch học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận đối với cán bộ, đảng viên gắn với việc cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới đáp ứng yêu cầu công tác; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; làm tốt công tác tự phê bình và phê bình, khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm và bảo vệ người thẳng thắn, dám đấu tranh; thủ trưởng cơ quan gợi ý kiểm điểm và trực tiếp chỉ đạo các vấn đề phức tạp cán bộ có biểu hiện suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; hoàn thiện quy chế đánh giá cán bộ một cách khoa học, phù hợp. Mặc dù nhiệm vụ trước mắt còn nhiều nhưng có thể khẳng định những kết quả đã đạt được là tiền đề quan trọng để Thành đoàn tiếp tục tạo nên những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra.
 

Tác giả bài viết: Duy Tư
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

 Số: 27-HD/ĐTN
Tên: (Hướng dẫn triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2018 - 2022)

Ngày BH: (30/09/2018)

 Số: 26-HD/ĐTN
Tên: (Hướng dẫn Đoàn viên tham gia hoạt động Đoàn tại nơi cư trú giai đoạn 2018 - 2022)

Ngày BH: (30/09/2018)

 Số 70 - CV/ĐTN
Tên: (V/v tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tham gia Hệ tri thức Việt số hóa)

Ngày BH: (07/08/2018)

 Số 18 - KH/ĐTN
Tên: (Kế hoạch Tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018))

Ngày BH: (02/07/2018)

 Số 56-CV/ĐTN
Tên: (V/v vận động ĐVTN tham gia công tác tuyên truyền trong cộng đồng dân cư về các biện pháp phòng chống bệnh dại)

Ngày BH: (08/07/2018)

 Hướng dẫn số 17-HD/ĐTN Xây dựng Đoàn cơ sở "3 chủ động" giai đoạn 2018-2022
Tên: (Hướng dẫn xây dựng đòn cơ sở "3 chủ động", giai đoạn 2018-2022)

Ngày BH: (01/07/2018)

 Công văn số 56-CV/ĐTN v/v tham gia Câu lạc bộ "Tuổi trẻ với pháp luật"
Tên: (V/v tham gia Câu lạc bộ "Tuổi trẻ với pháp luật")

Ngày BH: (01/07/2018)

 49 - CV/ĐTN
Tên: (Triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” trong thanh niên Hòa Bình năm 2018.)

Ngày BH: (21/06/2018)

 KH số 08 tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh
Tên: (KH tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh)

Ngày BH: (11/03/2018)

 Thể lệ cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hòa Bình" 2018
Tên: (Thể lệ cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hòa Bình" 2018)

Ngày BH: (28/03/2018)

Music


  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 765
  • Tháng hiện tại: 47713
  • Tổng lượt truy cập: 4394932

Liên kết Website