Chiến dịch hè 2023
Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12
Banner giữa trang

Tuổi trẻ thành phố Hòa Bình chung tay phòng chống dịch bệnh covid-19

Đăng lúc: Thứ tư - 12/05/2021 16:15
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hòa Bình, Thành đoàn Hoà Bình chỉ đạo các cơ sở đoàn trực thuộc tích cực tuyên truyền đến đông đảo ĐVTN cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.
 
Đoàn thanh niên P. Phương Lâm tặng nước sát khuẩn, găng tay cho tuyến đầu chống dịch

 
 Tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch bệnh COVID-19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, các cơ sở đoàn đã tuyên truyền đoàn viên, thanh thiếu nhi, người dân thực hiện tuyệt đối việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trong suốt thời gian làm việc trong các cơ quan, công sở, siêu thị, chợ, …; Thực hiện tốt thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”, kêu gọi mọi người cùng nhau thực hiện việc chung sống an toàn với dịch bệnh.

Đoàn thanh niên phường Hữu Nghị tặng Trà sâm bí đao cho khu cách ly tập trung số 3  thành phố Hòa Bình
 
Ban Thường vụ Thành đoàn Hòa Bình đề nghị các cơ sở Đoàn trong toàn Thành phố thành lập và triển khai các đội hình “Thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ, ứng phó phòng chống dịch bệnh Covid-19”, cụ thể: Cấp Thành phố: thành lập 01 đội hình với số lượng tình nguyện viên 35 đồng chí, được chia thành các tổ, mỗi tổ từ 3-5 thành viên; Cấp xã, phường: Mỗi Đoàn xã, phường thành lập 01 đội hình với số lượng từ 15 đến 20 đồng chí, được chia thành các tổ, mỗi tổ từ 1-3 thành viên. Sẵn sàng tham gia các hoạt động hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, cụ thể như: Đội hình tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid-19;  Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ giải cứu nông sản; Đội hình chế tạo, sản xuất một số trang thiết bị tặng y bác sỹ, hoặc tự trang bị cho tình nguyện viên khi tham gia phòng chống dịch (VD: Kính chắn, khẩu trang vải, …);  Đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân cách ly tại nhà;  Đội hình tiếp nhận, vận chuyển đồ dùng thiết yếu giúp người dân đang trong diện cách ly;  Đội hình hỗ trợ lực lượng chức năng kiểm soát tình hình an ninh tại các chốt trực;  Đội hình phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, quần áo bảo hộ y tế miễn phí cùng tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho Nhân dân và người nhà của công dân tại khu vực cách ly ….
 

Đoàn thanh niên tặng Trà sâm bí đao cho các lực lượng trực chốt
 
          Với tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tuổi trẻ Tp Hoà Bình đã triển khai và tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên mọi mặt trận tại các địa phương trên địa bàn toàn thành phố. Đoàn viên thanh niên lực lượng công an, y tế đã không ngại ngày đêm tham gia vào công tác truy vết, xét nghiệm và cách ly những trường hợp nghi nhiễm trong cộng đồng. Đoàn TN phối hợp với tổ xử lý vi phạm tuyên truyền nhắc nhở nhân dân đeo khẩu trang nơi công cộng, kí biên bản cam kết và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp không chấp hành, tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đoàn thanh niên  tặng quà cho 
khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 814 
 
           Thấu cảm những hy sinh không quản khó khăn, hiểm nguy của các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh các Đội thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ, ứng phó phòng chống dịch bệnh Covid-19 của phường Hữu Nghị, phường Phương Lâm đã kịp thời động viên và đồng hành cùng các “chiến sĩ tuyến đầu phòng chống dịch” dành tặng những ly nước Trà sâm bí đao,  tặng nước rửa tay, khẩu trang, găng tay y tế… tiếp thêm “lửa” cho tuyến đầu chống dịch. Đặc biệt, nhiều đoàn viên thanh niên không phải là cán bộ đoàn chuyên trách nhưng đã tình nguyện viết đơn xin được tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương.
            
Đoàn viên thanh niên xung kích tình nguyện trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

       Với phương châm "Mỗi đoàn viên là một tuyên truyền viên", cùng tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn viên, thanh niên thành phố Hòa Bình nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch Covid-19, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và mọi người.
Tác giả bài viết: Nguyễn Yến – Thành đoàn HB
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Những tin mới hơn

 

Văn bản mới

 Số: 27-HD/ĐTN
Tên: (Hướng dẫn triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2018 - 2022)

Ngày BH: (01/10/2018)

 Số: 26-HD/ĐTN
Tên: (Hướng dẫn Đoàn viên tham gia hoạt động Đoàn tại nơi cư trú giai đoạn 2018 - 2022)

Ngày BH: (01/10/2018)

 Số 70 - CV/ĐTN
Tên: (V/v tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tham gia Hệ tri thức Việt số hóa)

Ngày BH: (08/08/2018)

 Số 18 - KH/ĐTN
Tên: (Kế hoạch Tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018))

Ngày BH: (03/07/2018)

 Số 56-CV/ĐTN
Tên: (V/v vận động ĐVTN tham gia công tác tuyên truyền trong cộng đồng dân cư về các biện pháp phòng chống bệnh dại)

Ngày BH: (09/07/2018)

 Hướng dẫn số 17-HD/ĐTN Xây dựng Đoàn cơ sở "3 chủ động" giai đoạn 2018-2022
Tên: (Hướng dẫn xây dựng đòn cơ sở "3 chủ động", giai đoạn 2018-2022)

Ngày BH: (02/07/2018)

 Công văn số 56-CV/ĐTN v/v tham gia Câu lạc bộ "Tuổi trẻ với pháp luật"
Tên: (V/v tham gia Câu lạc bộ "Tuổi trẻ với pháp luật")

Ngày BH: (02/07/2018)

 49 - CV/ĐTN
Tên: (Triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” trong thanh niên Hòa Bình năm 2018.)

Ngày BH: (22/06/2018)

 KH số 08 tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh
Tên: (KH tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh)

Ngày BH: (12/03/2018)

 Thể lệ cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hòa Bình" 2018
Tên: (Thể lệ cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hòa Bình" 2018)

Ngày BH: (29/03/2018)

Music


  • Đang truy cập: 417
  • Hôm nay: 15999
  • Tháng hiện tại: 2264891
  • Tổng lượt truy cập: 36837868

Liên kết Website