Chiến dịch hè 2023
Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12
Banner giữa trang

Diễn đàn thanh niên Hòa Bình sáng tạo – khởi nghiệp năm 2017

Đăng lúc: Thứ hai - 03/04/2017 17:14
Sáng ngày 30/3, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Hòa Bình. Tỉnh đoàn Hòa Bình – Hội DNT tỉnh Hòa Bình phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp – đơn vị thường trực tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, tổ chức “Diễn đàn thanh niên Hòa Bình sáng tạo – khởi nghiệp năm 2017”.
Tham dự Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình; đồng chí Quách Thế Ngọc – Tỉnh Ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Trưởng Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia; đồng chí Đỗ Thị Tú Anh – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp; đồng chí Nguyễn Thành Đồng – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Trung ương, cố vấn Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Giảng viên Khóa đào tạo Hướng dẫn tìm kiếm ý tưởng kinh doanh tại Hòa Bình, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh; thường trực Hội DNT tỉnh Hòa Bình; lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp và hơn 200 đại biểu là các doanh nghiệp trẻ, thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế, các bạn đoàn viên, thanh niên là học sinh, sinh viên quan tâm đến khởi nghiệp và lập nghiệp.
 

“Diễn đàn thanh niên Hòa Bình sáng tạo – khởi nghiệp năm 2017” thu hút trên 200 đại biểu
là các doanh nghiệp trẻ, thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế, các bạn đoàn viên, thanh niên là học sinh,
sinh viên quan tâm đến khởi nghiệp và lập nghiệp
Tại “Diễn đàn thanh niên Hòa Bình sáng tạo – khởi nghiệp năm 2017” các diễn giả đến từ các tổ chức, đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp và các doanh nhân thành đạt đã tư vấn, định hướng cho bạn trẻ, những người đang khao khát khởi nghiệp có cơ hội nắm được các chủ trương, chính sách của Trung ương cũng như của Tỉnh về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, đồng thời cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện ý tưởng để các bạn trẻ có thể nắm bắt cơ hội cũng như hạ mức độ rủi ro tới mức thấp nhất… 

Nhiều câu hỏi của các bạn ĐVTN về vấn đề khởi nghiệp 
được tổ tư vấn giải đáp
 
Để kịp thời tư vấn, hỗ trợ và đồng hành với thanh niên Hòa Bình trong việc phát triển các ý tưởng khởi nghiệp thành các dự án phát triển sản xuất, kinh doanh. Ban thường vụ Tỉnh đoàn Hòa Bình đã ban hành Quyết định thành lập Tổ tư vấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Tỉnh đoàn Hòa Bình. Tổ Tư vấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp có nhiệm vụ: Tập hợp các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh niên. Lựa chọn tư vấn và hỗ trợ kết nối các dự án khả thi của thanh niên với doanh nghiệp và các đơn vị đồng hành cùng thanh niên trong quá trình khởi nghiệp.
 
 
Đồng chí Quách Thế Ngọc – Bí thư Tỉnh đoàn trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các thành viên Tổ tư vấn
Phát biểu chỉ đạo và phát động tinh thần Khởi nghiệp – làm giàu cho thanh niên Hòa Bình đồng chí Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã nhấn mạnh “Cần khơi dậy ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo, cống hiến của sức trẻ; đồng thời thường xuyên nghiên cứu, phối hợp với các cấp, các ngành liên quan tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai, vận dụng các chính sách hỗ trợ việc khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên thanh niên tỉnh Hòa Bình”.
 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Chương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình phát biểu chỉ đạo
và phát động tinh thần Khởi nghiệp – làm giàu 
cho thanh niên Hòa Bình
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp cho thanh niên Hòa Bình, tại Diễn đàn, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cũng đã dành tặng thanh niên Hòa Bình một khóa đào tạo Khởi sự doanh nghiệp trong năm 2017. 

Quang cảnh lớp tập huấn hướng dẫn tìm ý tưởng  kinh doanh
 
 
Chiều cùng ngày, Hơn 40 các bạn thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế, các bạn đoàn viên, thanh niên là học sinh, sinh viên quan tâm đến khởi nghiệp và lập nghiệp đã được tham gia lớp tập huấn hướng dẫn tìm ý tưởng kinh doanh do đồng chí Nguyễn Thành Đồng – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Trung ương, cố vấn Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia trực tiếp giảng dạy. Thông qua lớp đào tạo các bạn trẻ sẽ được đào tạo “Hướng dẫn kỹ năng lập dự án kinh doanh”, cung cấp kiến thức về kinh doanh; hình thành, sàng lọc, lựa chọn ý tưởng kinh doanh và hướng dẫn lập kế hoạch sản xuất, kinh doanh… Dự kiến lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 02 ngày (30-31/3/2017).
 
Nguồn Website Tỉnh đoàn Hòa Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
 

Văn bản mới

 Số: 27-HD/ĐTN
Tên: (Hướng dẫn triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2018 - 2022)

Ngày BH: (01/10/2018)

 Số: 26-HD/ĐTN
Tên: (Hướng dẫn Đoàn viên tham gia hoạt động Đoàn tại nơi cư trú giai đoạn 2018 - 2022)

Ngày BH: (01/10/2018)

 Số 70 - CV/ĐTN
Tên: (V/v tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tham gia Hệ tri thức Việt số hóa)

Ngày BH: (08/08/2018)

 Số 18 - KH/ĐTN
Tên: (Kế hoạch Tổ chức các hoạt động “Tuổi trẻ tri ân các anh hùng liệt sỹ” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018))

Ngày BH: (03/07/2018)

 Số 56-CV/ĐTN
Tên: (V/v vận động ĐVTN tham gia công tác tuyên truyền trong cộng đồng dân cư về các biện pháp phòng chống bệnh dại)

Ngày BH: (09/07/2018)

 Hướng dẫn số 17-HD/ĐTN Xây dựng Đoàn cơ sở "3 chủ động" giai đoạn 2018-2022
Tên: (Hướng dẫn xây dựng đòn cơ sở "3 chủ động", giai đoạn 2018-2022)

Ngày BH: (02/07/2018)

 Công văn số 56-CV/ĐTN v/v tham gia Câu lạc bộ "Tuổi trẻ với pháp luật"
Tên: (V/v tham gia Câu lạc bộ "Tuổi trẻ với pháp luật")

Ngày BH: (02/07/2018)

 49 - CV/ĐTN
Tên: (Triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” trong thanh niên Hòa Bình năm 2018.)

Ngày BH: (22/06/2018)

 KH số 08 tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh
Tên: (KH tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho học sinh)

Ngày BH: (12/03/2018)

 Thể lệ cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hòa Bình" 2018
Tên: (Thể lệ cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Hòa Bình" 2018)

Ngày BH: (29/03/2018)

Music


  • Đang truy cập: 359
  • Hôm nay: 3533
  • Tháng hiện tại: 3821391
  • Tổng lượt truy cập: 33810731

Liên kết Website